Tuyên dương 26 doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong hoạt động vì trẻ em Vĩnh Phúc

11/10/2019

Sáng 11/10, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp vì trẻ em và ký kết thỏa thuận tài trợ. Các đồng chí: Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tới dự.  

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao 350 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh 

Trên địa bàn tỉnh hiện còn khoảng 18.000 trẻ em con hộ nghèo, cận nghèo, gần 6.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có khoảng 2.800 trẻ mồ côi, hơn 3.000 trẻ khuyết tật.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, các mục tiêu, chương trình hành động quốc gia vì trẻ em, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, vui chơi của trẻ. 22 năm qua, Quỹ đã vận động được trên 73 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 400.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em vươn lên hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, triển khai hiệu quả các chương trình: Khảo sát, khám sàng lọc phân loại bệnh cho 170.000 lượt trẻ; hỗ trợ phẫu thuật các loại bệnh cho 6.000 ca; tổ chức 12 lớp tập huấn phục hồi chức năng cho hơn 3.000 lượt trẻ sau phẫu thuật các loại bệnh. Có khoảng 90.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được tham gia chương trình cấp phát sữa và các thực phẩm dinh dưỡng do Quỹ Bảo trợ trẻ em phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức. Đến nay, Quỹ đã trao tặng gần 2.000 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhiều công trình lớp học tình thương; trao tặng gần 80 ngôi nhà cho gia đình trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn về nhà ở.

Riêng năm 2019, Quỹ đã tổ chức trao tặng 406 suất học bổng, 760 suất đồ dùng học tập, 315 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc gia đình hộ nghèo; triển khai xây dựng 7 ngôi nhà tình thương cho các trẻ em nghèo; vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ, bảo trợ dài hạn, chăm sóc nuôi dưỡng hằng tháng cho 45 trẻ...

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả vận động của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và những tấm lòng vàng của các doanh nghiệp hướng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ, đóng góp, đồng hành để giúp đỡ những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được học tập, vươn lên trong cuộc sống. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cần tiếp tục tuyên truyền, vận động để mọi người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng hiểu rõ hơn về tôn chỉ, mục đích hoạt động của đơn vị, để mọi người tiếp tục chung tay quan tâm, tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của tỉnh. Đồng thời, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực sự là cầu nối, liên kết giữa các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, không để ai phải bỏ lại phía sau, đặc biệt là các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, UBND tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp trên địa bàn sản xuất kinh doanh thuận lợi, hiệu quả, từ đó, có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh.

Tại hội nghị, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và các doanh nghiệp đã ký kết thỏa thuận tài trợ các hoạt động vì trẻ em.

Cũng nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vinh danh 20 doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong hoạt động vì trẻ em Vĩnh Phúc; 6 doanh nghiệp tiêu biểu được Sở Lao động, Thương binh & Xã hội khen thưởng.

Hồng Yến

 

Các tin đã đưa ngày: