Công ty TNHH DAIWA Plastics nỗ lực đạt mục tiêu kép

29/09/2021

Sau nhà máy I hoạt động hiệu quả tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long – Hà Nội, giữa năm 2018, Công ty TNHH DAIWA Plastics Thăng Long đã đầu tư xây dựng nhà máy thứ 2 tại khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc với máy móc, trang thiết bị hiện đại, nhà máy 2 tạo việc làm ổn định cho gần 400 lao động, với mức lương bình quân từ 7-7,5 triệu đồng/người/tháng.

Công ty TNHH DAIWA Plastics Thăng Long là doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất linh kiện bằng nhựa dẻo cho nhiều nhà sản xuất lớn như: Honda Việt Nam, Yamaha Việt Nam, Cannon, Inax, Toto, Panasonic, Vinfats…Mặc dù môi trường đầu tư của Vĩnh Phúc là rất tốt , tuy nhiên, từ năm 2020 đến nay, hoạt động sản xuất, kinh doanh của DAIWA Plastics Thăng Long gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 9 tháng đầu năm nay, doanh thu của công ty sụt giảm, có những tháng chỉ đạt 40-60% so với kế hoạch đề ra.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, DAIWA Plastics Thăng Long là doanh nghiệp phụ trợ
cung cấp nhựa dẻo uy tín cho nhiều nhà sản xuất lớn

Để duy trì sản xuất, xây dựng và giữ vững “vùng xanh” doanh nghiệp, công ty luôn thực hiện tốt các quy định của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh; chia 3 ca sản xuất, chủ động xây dựng các phương án ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra nhằm bảo đảm an toàn sản xuất, sức khỏe cho người lao động. Đặc biệt, từ ngày 24/7 đến nay, công ty đã tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch của Vĩnh Phúc đề ra khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, trên 100 lao động ngoại tỉnh, chủ yếu đến từ Hà Nội đều ở lại Vĩnh Phúc, trong đó có 50 cán bộ, lao động thực hiện “3 tại chỗ” trong công ty.  

Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại doanh nghiệp chiều 11/9, đại diện công ty cho biết, dù khó khăn và phải bỏ ra nhiều chi phí cho công tác phòng, chống dịch, mua nguyên phụ liệu tăng giá, trả lương cho công nhân tạm thời nghỉ việc ở các vùng có lệnh phong tỏa, chi phí xét nghiệm Covid-19...nhưng công ty luôn thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống người lao động. Ban chấp hành Công đoàn công ty đã đối thoại, thương lượng trực tiếp với Tổng Giám đốc công ty để đưa nhiều nội dung có lợi cho người lao động vào Thỏa ước lao động tập thể của công ty như: Ngoài những ngày nghỉ theo quy định, trong năm người lao động còn được nghỉ thêm 2 ngày thứ 7 trong tháng và thêm 7 ngày nghỉ trong năm; trang bị khẩu trang cho người lao động khi đốt nhựa đầu nòng phun, nhiều khói bụi; công ty chi tiền quà tặng cho người lao động các dịp lễ, Ttt; tặng quà cho con em người lao động vượt khó học giỏi, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau phải nằm viện...

Đối với lao động nữ có thai được hưởng thêm các quyền lợi như: Được nghỉ thêm 10 phút/ngày và được tính thêm vào giờ làm việc; được làm việc trong tư thế ngồi có ghế tựa lưng; có thai 13 tuần được bồi dưỡng thêm 01 hộp sữa tươi tiệt trùng 180 ml/ngày; ngày làm thêm 3 giờ trở lên được thêm 01 hộp sữa; có thai từ tháng thứ 7 trở đi hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi được đi làm giờ hành chính,…

Để phục hồi sản xuất, phát triển sau đại dịch, công ty mong muốn chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm, cho phép cán bộ, người lao động đã tiêm từ 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 được di chuyển hằng ngày từ Vĩnh Phúc về nội thành Hà Nội và các huyện: Mê Linh, Sóc Sơn, Đông Anh. Có chính sách hỗ trợ, giảm tiền điện, nước; giãn thời gian nộp thuế cho doanh nghiệp. Cùng với đó, tạo thuận lợi cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng nguyên phụ liệu sản xuất, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phát triển ổn định trong bối cảnh dịch bệnh.

Thanh Nga

Các tin đã đưa ngày: