Giao nhiệm vụ giải quyết vướng mắc của các doanh nghiệp tháng 3/2017

12/04/2017

 

TT

 

Tên doanh nghiệp

 

Mã số doanh nghiệp

 

Địa chỉ

 

Thông tin/tình hình nổi bật của doanh nghiệp nắm bắt được

 

Đơn vị được giao nhiệm vụ kiểm tra, giải quyết

1

Công ty TNHH Sekonix Vina

2500520353

KCN Bá Thiện 2, huyện Bình Xuyên

Chất lượng khám chữa bệnh của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh còn kém. Cụ thể là Bệnh viện đa khoa huyện Bình Xuyên (nơi doanh nghiệp đăng ký khám chữa bệnh ban đầu) có tình trạng bác sỹ không trực đêm, không tiếp nhận ca cấp cứu; vệ sinh không sạch sẽ.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND huyện Bình Xuyên.

2

Công ty TNHH CDL Precision Technology (Việt Nam)

2500546489

Lô 14, Khu công nghiệp Bình Xuyên

Nhu cầu tuyển dụng lao động của Công ty rất lớn để đảm bảo cho sản xuất, tuy nhiên hiện tại Công ty nhận thấy việc tuyển dụng lao động phổ thông (nữ) rất khó khăn, Công ty cũng đang thiếu vị trí Trưởng phòng Nhân sự và Nhân viên tiếng Hàn nhưng chưa tuyển dụng được.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

3

Công ty CP Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc

2500222004

KCN Khai Quang

Đề nghị bố trí bãi đậu xe trong KCN Khai Quang, tránh tình trạng các xe đưa đón cán bộ công nhân viên đậu tràn lan ngoài đường gây cản trở giao thông.

Ban Quản lý các KCN chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Giao thông vận tải.

4

Doanh nghiệp tư nhân Phi Hùng

2500234909

Xã Hợp Thịnh, Tam Dương

Công ty được giao đất tại Cụm CN Hợp Thịnh, Tam Dương, nhưng 10 năm nay không thể đầu tư xây dựng và kinh doanh sản xuất do không đường vào khu đất theo quy hoạch chưa được xây dựng. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải đóng thuế sử dụng đất và tiền thuê đất 10 năm nay (được miễn 2 năm 2014 và 2015). Công ty đã nhiều lần có văn bản và đến Chương trình gặp gỡ doanh nhân để phản ánh nhưng chưa giải quyết được.

UBND tỉnh đã nhiều lần có văn bản giao Cục thuế, Sở Giao thông vận tải, UBND huyện Tam Dương xem xét nhưng chưa tìm được phương án giải quyết do không có căn cứ pháp luật cho Công ty được miễn thuế và tiền thuê đất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Cục Thuế tỉnh.

5

Công ty TNHH VIDACO

2500390305

Cụm KTXH Xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường

Theo quyết định của UBND tỉnh, Công ty được giao 2,9ha đất để sản xuất kinh doanh, nhưng  nhiều năm chưa giải phóng mặt bằng xong: Có 01 hộ còn chưa nhận đền bù với diện tích 216 m2 và nằm ngay trước mặt văn phòng điều hành công ty và 03 hộ chưa nhận đền bù nằm án ngữ ngay cổng công ty và toàn bộ 85 m mặt tiền của công ty.

Mặc dù chưa được sử dụng đất 04 hộ trên nhưng trong nhiều năm công ty vẫn phải nộp tiền thuê đất và phải chịu giá đất mặt tiền theo quyết định của UBND tỉnh.

6

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Việt Anh

2500256067

Xã Việt Xuân, Huyện Vĩnh Tường

- Theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc diện tích mở rộng của Công ty là 5,9 ha, do cơ chế tự thỏa thuận đền bù với người dân nên đến nay công ty mới chỉ thỏa thuận và đền bù được 1,8ha. Đề nghị UBND tỉnh có phương án hỗ trợ.

- Trên đường vào Công ty hiện có bãi rác thải dân cư ngày càng lớn và tình trạng xe tải đỗ dọc đường (mặc dù có biển cấm dừng), khiến đường chỉ còn 1 làn, giao thông rất khó khăn.

UBND huyện Vĩnh Tường.

Các tin đã đưa ngày: